Lăng mộ là nơi quy tụ các ngôi mộ của những người trong cùng một dòng họ, cùng một gia đình, được con cháu chăm sóc, duy trì hương khói như cách để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Với ý nghĩa linh thiêng đó, đá thường được lựa chọn để xây dựng bia mộ. Với sự vững chãi, chắc chắn, độ bền cao cùng những đường vân và màu sắc tự nhiên, lăng mộ đá trở nên đẹp và sang trọng hơn. Mặc dù vậy, để có được khu lăng một đạt tiêu chuẩn, trong quy trình thi công lăng mộ đá cần được thực hiện tỉ mỉ, công phu dưới bàn tay của những người thợ lành nghề.

lăng mộ đá,mộ đá

Quy trình thi công lăng mộ đá

Quy trình thi công lăng mộ đá gồm nhiều bước khác nhau, bắt đầu từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện. Cụ thể như sau:

1.   Chuẩn bị thi công

Để có thể xây dựng một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh, trước khi thi công, chủ công trình cần tìm kiếm được nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, lựa chọn được các chi tiết xây dựng phù hợp.

Mẫu Cổng Đá VT-0224 

Việc vận chuyển nguyên vật liệu tương đối phức tạp. Bởi đá có trọng lượng nặng, khiến việc chuyển vật liệu tới nơi xa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, người vẫn chuyển vẫn phải đảm bảo các chi tiết đó không bị sứt, mẻ, vỡ bất kỳ chỗ nào.

2.   Thi công lăng mộ

Sau khi đã hoàn tất việc cúng lễ, nguyên vật liệu cùng thợ công trình đã đầy đủ, giai đoạn thi công bắt đầu. Để đảm bảo công trình được chất lượng, chủ sở hữu lăng mộ cần tìm đến đội ngũ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm. Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ xây dựng lăng mộ trọn gọi, với dịch vụ này, việc thi công lăng mộ đá trở nên dễ dàng hơn, nhà thầu sẽ chịu toàn bộ việc tìm kiếm nguyên liệu, vận chuyển và thi công, giúp chủ công trình tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Mẫu Lăng Thờ Cánh VT-0051 

3.   Hoàn thiện

Việc xây dựng lăng mộ đá chỉ hoàn thành khi công trình được gia đình nghiệm thu, không còn các vấn đề liên quan đến việc xây dựng hay chất lượng.

Báo giá thi công lăng mộ đá

Giá thi công lăng mộ đá có nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào quy mô công trình, chất lượng nguyên liệu cũng như nhà cung cấp. Do đó, để có được khu lăng mộ ưng ý, quy trình thi công lăng mộ đá diễn ra an toàn, tỉ mỉ, cẩn thận, gia đình nên lựa chọn cơ sở thi công uy tín, giàu kinh nghiệm.

Những lưu ý khi thi công lăng mộ đá

Trong quy trình thi công lăng mộ đá, gia đình cũng như thợ thi công cần chú ý đến vấn đề tâm linh và phong thủy. Xét về yếu tố tâm linh, trước khi tiến hành xây dựng, chủ công trình cần thực hiện các nghi lễ cần thiết, đảm bảo việc làm được thuận theo ý nguyện của cả người âm và người dương. Điều này cũng cần được thực hiện sau khi công trình hoàn thành. Ngoài ra, việc tính toán về diện tích, hướng đi, … cũng cần được thực hiện kỹ càng, phù hợp với yếu tố phong thủy.

 

Hồng Quang là địa chỉ chuyên thi công, xây dựng các công trình làm bằng đá tự nhiên. Nằm tại Ninh Bình – Nơi có nhiều mỏ đá tự nhiên cùng nghề chế tác đá truyền thống, Hồng Quang tự tin mang đến những công trình lăng mộ đẹp, chất lượng với giá thành ưu đãi. Với cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp Hồng Quan, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, yếu tố tâm linh và cái tâm của người làm nghề cũng là lí do để chúng tôi tạo ra những công trình hoàn hảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Hồng Quang cũng như việc thi công lăng mộ đá, khách hàng quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo holine 0986 003 622 hoặc đến gặp trực tiếp tại Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

>> Tham khảo thêm : Các mẫu cuốn thư đá – bình phong đá đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0986.003.622
Chat Zalo